Ý Tưởng Thiết Kế Theo Phong Cách Scandinavian

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian rất được ưa chuộng với tính năng và sự thoải mái mà nó mang lại. Xuất phát từ Đan Mạch, hygge (cảm giác ấm áp, thoải mái và an toàn) đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống và thiết kế nội thất của chúng ta. Dưới đây là một số gợi ý và mẹo để bạn tạo nên phong cách Scandinavian trong phòng ngủ hoặc phòng khách của mình.

1. Đồ Nội Thất Mềm Mại và Ấm Áp

Trong thiết kế nội thất Scandinavian, việc sử dụng đồ nội thất mềm mại giúp tạo cảm giác thoải mái cho ngôi nhà. Đặc biệt, đệm và thảm có vai trò quan trọng. Hãy sử dụng nhiều tấm thảm và xếp chúng lên nếu có thể. Bạn cũng có thể trang trí ghế sofa bằng nhiều chiếc đệm có hình dạng và kích thước khác nhau. Để làm cho mùa đông ấm áp hơn, hãy để một giỏ đựng đầy những chiếc chăn trong phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn. Để tạo sự nhất quán, hãy giữ mọi thứ đơn giản và hạn chế việc sử dụng màu sắc và họa tiết quá nhiều.

 

2. Sự Kết Hợp Giữa Kim Loại và Gỗ

Việc kết hợp kim loại và gỗ có thể tạo ra một vẻ ngoài mộc mạc cho bất kỳ món đồ nào bạn muốn tạo ra. Nếu bạn muốn thúc đẩy phong cách Scandinavian, hãy sử dụng nhiều kim loại và gỗ hơn trong đồ nội thất cũng như trang trí xung quanh nhà. Bạn có thể tạo ra một bàn ăn độc đáo bằng tấm gỗ sồi đặt trên khung kim loại hoặc kết hợp tủ bên bằng kim loại với khung tranh bằng gỗ ở trên. Có nhiều cách khác nhau để kết hợp hai vật liệu này với nhau, giúp tạo ra cảm giác mộc mạc cho ngôi nhà của bạn.

3. Trồng Cây Trong Nhà

Trồng cây trong nhà là một đặc điểm quan trọng trong thiết kế nội thất Scandinavian. Nó không chỉ mang lại sự bùng nổ màu sắc cho không gian mà còn tạo cảm giác sống động. Hãy sử dụng nhiều loại cây trồng khác nhau, tùy thuộc vào loại phòng. Việc sử dụng cây trồng là một đóng góp quan trọng cho thiết kế thân thiện với môi trường, mà là đặc điểm của nội thất Scandinavian.

4. Màu Sắc Trung Tính

Giữ cho bảng màu trong ngôi nhà của bạn là trung tính. Chọn các tông màu như be, nâu, đen, trắng, xám và xanh đậm. Những màu sắc trung tính này giúp tạo nên vẻ đẹp thời thượng của phong cách Scandinavian và đảm bảo tính nhất quán trong thiết kế. Hãy giữ cho màu sắc đơn giản và tối giản để không làm mất đi sự tinh tế của phong cách Scandinavian.

5. Tối Giản Hóa

Tối giản hóa là một phần quan trọng để tạo nên sự thoải mái trong không gian sống của bạn. Hãy loại bỏ bất cứ thứ gì đang chiếm không gian một cách không cần thiết. Giữ mọi thứ trung tính và đơn giản. Việc tạo ra một phòng khách hoặc phòng ngủ tiện dụng đòi hỏi bạn phải giữ sạch và tối giản hóa không gian. Hãy để ánh sáng tự nhiên len lỏi vào, và hãy giữ rèm cửa nhẹ nhàng. Điều này giúp tạo ra không gian sạch sẽ và thoải mái theo phong cách Scandinavian. Để tạo ra một phòng khách hoặc phòng ngủ tiện dụng, hãy loại bỏ sự lộn xộn và đảm bảo không có những thứ không cần thiết chiếm không gian. Hãy để ánh sáng tự nhiên đi vào bằng cách mở cửa sổ hoặc sử dụng rèm cửa trở thành một tấm lọc nhẹ. Chọn rèm nhẹ nhàng và tránh rèm quá nặng nề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

giỏ hàng