Tân cổ điển là gì trong thiết kế nội thất? Và làm thế nào để tạo ra một cái nhìn độc đáo?

Khi suy nghĩ về phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển, Cung điện Buckingham ngay lập tức nảy vọt trong tâm trí của tôi. Đó là không gian nơi tôi hình dung về đồ nội thất hoàng gia, với mái vòm duyên dáng, trần nhà cao, gương lớn và những chi tiết mộc tinh tế. Tự nhiên, với tư cách là một người đam mê loạt phim Netflix The Crown, tôi không thể không đắm chìm vào mô phỏng thiết kế này. Tuy nhiên, trước khi bạn bỏ qua bài viết và nghĩ rằng “phong cách hoàng gia không phải là ưa thích của tôi,” hãy chờ một chút!

Đây không phải là một mô tả hoàn toàn chính xác về thiết kế nội thất tân cổ điển hiện đại. Mặc dù nó có nguồn gốc từ kiến trúc Hy Lạp và La Mã cổ đại, nhưng phong cách này vẫn mang đến khía cạnh hiện đại. Đường nét gọn gàng, hình dáng đối xứng và chất liệu vải sang trọng là những đặc điểm nổi bật của phong cách này, tạo nên một không gian thanh lịch với sự kết hợp hài hòa giữa quá khứ và hiện đại.

Phong cách tân cổ điển không cần phải có cảm giác nặng nề và giống như viện bảo tàng như được miêu tả trong hình trên. Mục tiêu của tôi là mang đến cho bạn mô tả chi tiết và phong phú về thiết kế này, điều này sẽ giúp bạn tạo ra một nội thất tân cổ điển tuyệt đẹp.

Tân Cổ Điển là gì trong thiết kế nội thất?

Điều đặc sắc của phong cách này nằm ở cách nó kết hợp tinh tế giữa các yếu tố lịch sử với xu hướng hiện đại, tạo ra một không gian ấn tượng và sang trọng. Đây là một trong những phong cách thiết kế mà khi bạn bước vào, bạn sẽ cảm thấy như đang dịch chuyển ngay đến một thời kỳ lịch sử khác hoàn toàn!

Chủ nghĩa Tân Cổ điển, hay còn được biết đến là Thiết kế Tân Cổ điển, được thuần túy từ lịch sử của Hy Lạp và La Mã cổ đại. Ảnh hưởng này trải dài từ kiến trúc, thiết kế nội thất đến nghệ thuật trang trí châu Âu và vẫn là một phong cách cổ điển với sức hút vượt thời gian qua nhiều thế kỷ. Được ra đời trong thời kỳ Phục hưng, chủ nghĩa Tân Cổ điển là một phong cách mà vẫn giữ được tính cổ điển và thanh lịch cho đến ngày nay.

Màu sắc cho thiết kế tân cổ điển

Khi nói đến thiết kế Tân Cổ điển, màu sắc rất cần thiết để thiết lập tông màu và tạo ra sự rõ ràng về mặt thị giác. Nói chung, một bảng màu trung tính dạng kem nhẹ nhàng nhưng tinh tế có thể hoạt động tốt nhất làm màu cơ bản của bạn. Các sắc thái đậm nhạt và đậm hơn của màu nâu sẫm, màu be, xám và trắng tạo nên phông nền hấp dẫn phù hợp với đồ nội thất và kiểu trang trí tân cổ điển. Để tạo ra một chút ấm áp và tương phản trong phòng, hãy sử dụng tông màu vàng – ví dụ như màu mù tạt hoặc màu bơ – chúng sẽ phối hợp hài hòa với các tông màu trung tính dịu hơn.Bạn cũng có thể thêm một số điểm nhấn màu xanh lam nhạt trên các điểm nhấn để mang lại cảm giác cổ kính nhưng hiện đại hoặc sơn hoặc đồ trang trí màu hải quân mát mẻ trên nền trắng sắc nét để tăng thêm sự kịch tính và tinh tế. Sử dụng những loại sắc thái này sẽ tăng thêm phong cách và chiều sâu cho kiệt tác căn phòng Tân Cổ điển của bạn!

 

Sau đó chọn từ màu xanh lam đậm, màu đỏ đậm và các điểm nhấn màu vàng sang trọng để mang nét vượt thời gian của chủ nghĩa Tân cổ điển vào từng căn phòng trong nhà bạn

Nội thất tạo nên phong cách tân cổ điển

Tạo ra phong cách cổ điển thanh lịch không chỉ là về kiến trúc, mà còn về việc lựa chọn đồ nội thất đúng đắn. Bạn có thể bổ sung vào không gian của mình những món đồ nội thất mang đậm phong cách tân cổ điển, như những chi tiết gỗ chạm khắc tinh tế hoặc các phụ kiện kim loại được trang trí một cách công phu. Để đạt được vẻ thanh lịch không thể nhầm lẫn của thời kỳ này, hãy tìm kiếm những mảnh đồ nội thất đặc trưng với nhiều chi tiết như chạm khắc và sử dụng các vật liệu như gỗ hoặc đá cẩm thạch – những chất liệu sang trọng và thường được ưa chuộng !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

giỏ hàng